Ông Trump thách ông Biden tranh luận và đấu golf

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Ông Trump thách ông Biden tranh luận và đấu golf

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thách thức đương kim Tổng thống Joe Biden cùng tranh luận ngay trong tuần này và so tài trong một trận golf.

"Hãy tổ chức một cuộc tranh luận khác vào tuần này để ông Joe Biden có thể chứng minh ông ấy có đủ khả năng làm tổng thống. Nhưng lần này sẽ là cuộc tranh luận trực tiếp, không có người điều phối, không có sự ngăn cản", ông Trump nói trong cuộc vận động ở thành phố Doral, bang Florida ngày 9.7, The Hill đưa tin.

Tuy nhiên, xét về mặt thời gian thì lời thách thức này khó thành hiện thực, khi Tổng thống Joe Biden tuần này có lịch trình bận rộn với hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và buổi vận động ở thành phố Detroit, bang Michigan. Theo kế hoạch, hai ông sẽ có buổi tranh luận thứ hai trên truyền hình vào tháng 9.

Cựu Tổng thống Donald Trump tại cuộc vận động ở Doral, Florida ngày 9.7 - REUTERS

Cũng trong buổi vận động ở Doral, ông Trump đã thách thức Tổng thống Biden so tài trong một trận golf 18 lỗ, được tổ chức trên sân golf của ông Trump và sẽ được truyền hình trực tiếp. Cựu Tổng thống Mỹ còn nói sẽ quyên góp 1 triệu USD vào bất kỳ quỹ nào ông Biden chọn nếu ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm chiến thắng.

Trong buổi tranh luận ngày 27.6, khi được đề cập về vấn đề tuổi tác, ông Biden và ông Trump đã chê bai đối phương về khả năng chơi golf. Tổng thống Mỹ thách so tài với đối thủ đảng Cộng hòa "nếu ông Trump có thể tự mang túi golf".

Chiến dịch của ông Biden đã phản hồi phát ngôn của ông Trump tại Doral, nói rằng: "Tổng thống không có thời gian cho những trò kỳ quặc của ông Trump. Ông ấy (Biden) đang bận lãnh đạo nước Mỹ và bảo vệ thế giới tự do".

Màn thể hiện của Tổng thống Biden tại buổi tranh luận cuối tháng 6 khiến nhiều người bên đảng Dân chủ lo ngại về cơ hội chiến thắng trước ông Donald Trump. Ông Biden khẳng định sẽ tiếp tục đường đua tranh cử đến cùng./.

Nguồn: Bảo Hoàng/thanhnien.vn