Áp lực giá xăng, xe công nghệ bắt đầu tăng giá cước

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Áp lực giá xăng, xe công nghệ bắt đầu tăng giá cước

Grab sẽ tăng giá cước các loại dịch vụ từ chở khách, giao hàng, đi chợ hộ... kể từ ngày 10-3 để bù đắp chi phí vận hành do biến động về giá xăng và giá tiêu dùng trong nhiều tháng qua. Gojek và BeGroup chưa chốt kế hoạch tăng giá cước.

 

Ngày 6-3, Grab Việt Nam thông báo tới các đối tác tài xế trên toàn quốc về việc điều chỉnh cước phí. Theo đó, dịch vụ GrabBike được điều chỉnh ở TP.HCM ở mức giá tối thiểu cho 2km đầu tiên là 12.500 đồng, ở Hà Nội là 13.500 đồng. Giá cước cho những kilômet tiếp theo là 4.300 đồng/km. 

Với dịch vụ gọi xe ôtô GrabCar, giá cước tối thiểu cho 2km đầu tiên là 29.000 đồng/km, những kilômet tiếp theo 10.000 đồng/km. Như vậy, tất cả dịch vụ của Grab đã tăng khoảng 2.000 - 3.000 đồng/km so với bảng giá năm 2020. 

Đáng chú ý, giá cước trên chưa bao gồm phí nền tảng và các loại phụ phí khác. Giá cước có thể linh động khi nhu cầu tăng cao, dựa theo khu vực và thời điểm trong ngày.

Đến ngày 6-3, Gojek và BeGroup vẫn chưa chốt kế hoạch tăng giá cước phù hợp với biến động giá xăng dầu. 

Từ ngày 10-3, Grab bắt đầu đồng loạt tăng giá cước nhiều loại dịch vụ trên phạm vi toàn quốc - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo đại diện Gojek, hãng vẫn chưa có kế hoạch tăng giá cước hoặc có chương trình khuyến mãi dành riêng cho tài xế do tác động trực tiếp từ đà tăng của giá xăng dầu. Giá cước đã được xây dựng, tính toán bao gồm cả các yếu tố thay đổi của thị trường, không thể nhanh chóng điều chỉnh theo diễn tiến ngắn hạn của giá nhiên liệu. Do đó hãng xe công nghệ cần cân đối giữa lợi ích của cả đối tác tài xế và khách hàng. Giá cước thay đổi nhiều sẽ ảnh hưởng tới quyền lợi của phía khách hàng.

Tương tự, BeGroup cũng chưa có động thái tăng giá cước. Tuy nhiên, các app gọi xe công nghệ đang theo sát diễn biến giá xăng dầu để điều chỉnh hài hòa quyền lợi khách hàng lẫn đối tác tài xế trong thời gian tới./.

Nguồn: Công Trung/tuoitre.vn