Hai người nhét trẻ em người Việt trong sofa nhập cảnh lậu vào Anh lãnh án tù

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Hai người nhét trẻ em người Việt trong sofa nhập cảnh lậu vào Anh lãnh án tù

Những hình ảnh chụp tại hiện trường cho thấy 2 trẻ người Việt bị nhét vào ghế sofa trong tư thế không thể tự thoát trong xe ở cảng Newhaven (hạt East Sussex, Anh).

Hai bị cáo tên lần lượt là Junior Toussaint và Andrene Paul, đều ở gần Paris (Pháp), đã bị tuyên mức án cộng gộp là gần 10 năm tù ở tòa án Hove Crown (Anh) sau khi nhận tội trợ giúp nhập cảnh phi pháp vào Anh, theo trang Aol.com hôm 17.9.

Toussaint và Paul đóng vai trò tài xế vận chuyển di dân nhập cư lậu và sử dụng đồ nội thất để cất giấu một phụ nữ và 3 trẻ em người Việt ở đằng sau một chiếc xe tải thuê.

Tình trạng của trẻ vào thời điểm biên phòng Anh phát hiện - SWNS

 

Hai người đã lái xe từ cảng Dieppe ở bờ bắc nước Pháp đến cảng Newhaven của Anh vào rạng sáng ngày 2.4 năm nay.

Lực lượng biên phòng Anh bắt đầu hoài nghi trong quá trình lục soát xe tải và phát hiện chuyển động bên dưới các ghế sofa. Lúc đó các ghế sofa nằm bên dưới một tấm thảm và những đồ nội thất khác.

Ghế sofa được thiết kế đặc biệt để buôn người - SWNS

Các hình ảnh chụp lại hiện trường cho thấy 2 trẻ em người Việt bị nhét bên trong ghế và không có phương tiện thoát ra ngoài trừ phi có sự trợ giúp.

Những người còn lại bị giấu bên trong những đồ nội thất khác, bao gồm tủ có ngăn kéo. Một di dân được tìm thấy trong tình trạng bị đè bên dưới một ghế đi văng.

Bị cáo Toussaint, 25 tuổi, lãnh mức án 4 năm 6 tháng tù, còn bị cáo Paul, 28 tuổi, bị tù 5 năm 5 tháng.

Gần 4 năm trước, vào ngày 23.10.2019, nhà chức trách Anh phát hiện 39 thi thể người Việt trong container đông lạnh ở thị trấn Grays (hạt Essex). Nguyên nhân tử vong là chết ngạt trong quá trình bị buôn lậu phi pháp vào Anh./.

Nguồn: Thụy Miên/thanhnien.vn