Vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chợ ở Hải Dương: Trích xuất camera thấy gì?

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chợ ở Hải Dương: Trích xuất camera thấy gì?

Trong quá trình đi dọn chỗ bán hàng ở chợ cầu Ràm (ở xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương), người phụ nữ bất ngờ phát hiện bé trai sơ sinh bị bỏ rơi được đặt trong chiếc làn để ở cổng chợ.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 4h ngày 18/9, bà Tạ Thị Bình (trú tại thôn Do Nghĩa, xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đi từ nhà đến chợ cầu Ràm để dọn chỗ bán hàng.

Khi đến cổng chợ (gầm cầu Ràm), người phụ nữ này nhìn thấy chiếc làn đặt trên bàn gỗ (phản bán thịt) liền mở ra xem.

Mở ra, bà Binh phát hiện bên trong chiếc làn có một bé trai sơ sinh cùng ít quần áo trẻ nhỏ và không có giấy tờ tùy thân. Sau đó người phụ nữ này bế cháu bé về nhà và trình báo UBND xã Nghĩa An.

Em bé sơ sinh bị bỏ rơi gần cổng chợ cầu Ràm (Hải Dương). Ảnh: Lao động

Thông tin trên Sức khỏe và Đời sống, ông Trần Văn Hãn - Chủ tịch UBND xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết, qua trích xuất camera cho thấy, có 2 người phụ nữ đi xe máy mang theo chiếc làn và đến cổng chợ cầu Ràm thì bỏ lại.

Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền sở tại cử cán bộ cùng cơ quan chuyên môn của UBND xã tiến hành xác minh, thiết lập biên bản vụ việc, đưa cháu bé đi kiểm tra sức khỏe tại Trạm Y tế và thông báo tìm người thân trẻ bị bỏ rơi.

Nhân viên y tế Trạm Y tế xã Nghĩa An tắm và thăm khám sức khỏe cho cháu bé. Ảnh: SK&ĐS

Theo Lao động, quá trình thăm khám, cháu bé sơ sinh được xác định khoảng 15 ngày tuổi, nặng 3,3kg, cao 55cm, sức khỏe bình thường.

UBND xã Nghĩa An đã phát thông báo tìm người thân cho cháu bé. Trong thời gian 7 ngày, nếu bố mẹ cháu bé không đến nhận con, địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định.

Việt Hương (T/h)/doisongphapluat.com