TP Hồ Chí Minh: Tập trung trấn áp băng nhóm, cướp giật đường phố

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
TP Hồ Chí Minh: Tập trung trấn áp băng nhóm, cướp giật đường phố

Công an TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong, sau Tết.

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, thời gian qua, Thành phố đã chủ động nắm tình hình, khám phá đường dây tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng trong mùa World Cup. Công an TP cũng xác lập các chuyên án khác để đấu tranh triệt phá loại tội phạm này. Đặc biệt là tổ chức đấu tranh triệt phá các tổ chức, cá nhân hoạt động thu hồi nợ trái pháp luật.

Cụ thể là vụ tại công ty tài chính ở quận 4, quận 12. Các công ty này với vỏ bọc công ty tài chính, văn phòng luật sư để cử nhân viên đòi nợ, quấy rối, chỉnh sửa hình ảnh vu khống, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người vay cùng người thân, bạn bè để gây sức ép trả tiền.

Công an cũng tập trung đấu tranh triệt phá các băng nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu chuyên nghiệp, tấn công triệt phá các lò độ chế xe để đua xe, lạng lách cướp giật...

Thành phố Hồ Chí Minh tập trung trấn áp băng nhóm cướp, cướp giật đường phố. Ảnh minh họa)

Về những nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, Công an TP mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, cùng với đó, tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự để đảm bảo cho người dân đón Tết bình yên.

Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh cho biết sẽ tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực công cộng như nhà ga, bến xe, sân bay, bệnh viện… để đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời đấu tranh, xử lý các tổ chức, cá nhân hoạt động tín dụng đen theo phương thức đòi nợ khủng bố, đặc biệt là việc triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố, tội phạm ma túy...

Đặc biệt, lực lượng công an triển khai đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản như cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, tội phạm đường phố trước, trong và sau Tết.

Ngoài ra, công an thành phố cũng sẽ lập danh sách các tuyến đường, địa bàn phức tạp về an ninh trật tự và các băng nhóm, đối tượng để chủ động đấu tranh phòng ngừa, nhất là các địa bàn giáp ranh giữa TP Hồ Chí Minh với các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh.

Nguồn: N.M (t/h) / VTV.VN