Làm Tổng thống Mỹ được bao nhiêu tiền?

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Làm Tổng thống Mỹ được bao nhiêu tiền?

Hôm 15.4 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill công bố tờ khai thuế cho thấy thu thập của họ tăng lên 7% đạt 619.976 USD trong năm 2023 và nộp thuế 23,7%.

Tổng thống Biden công khai thu nhập vào thời điểm tới hạn nộp thuế của Mỹ cho năm 2023 và trong lúc ông chạy đua tái tranh cử năm 2024.

Trong khi đó, đối thủ của ông Biden là cựu Tổng thống Donald Trump nói rằng không thể công khai thu nhập trong lúc Cơ quan thuế vụ Mỹ đang tiến hành việc kiểm toán công ty ông, dù cơ quan này cho hay ông hoàn toàn có thể làm điều đó.

Vợ chồng Tổng thống Biden vừa khai thuế xong  - AFP

"Tổng thống Biden cho rằng tất cả những ai ở Phòng Bầu dục đều nên cởi mở và trung thực với dân Mỹ, và truyền thống lâu nay về việc công khai thu nhập của Tổng thống Mỹ theo thông lệ thường niên không nên bị phá vỡ", Reuters hôm 16.4 dẫn thông báo từ Nhà Trắng.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump chưa trả lời yêu cầu bình luận thông tin về vấn đề này.

Trên mạng xã hội hôm 15.4, cựu Tổng thống Trump nói các gia đình Mỹ được hưởng lợi từ những biện pháp cắt giảm thuế được thông qua dưới nhiệm kỳ Nhà Trắng của ông.

Và ông cho rằng nếu ông Biden tiếp tục làm tổng thống, dân Mỹ sẽ đối mặt nguy cơ bị tăng thuế, nhưng lại không nói nguyên nhân tại sao ông đưa ra kết luận này.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris và chồng Douglas Emhoff cũng công bố tờ khai thuế cho thấy thu nhập của họ là 450.380 USD cho năm 2023, nộp thuế 88.570 USD và quyên tiền cho từ thiện là 23.026./.

Nguồn: Thụy Miên/thanhnien.vn