Đánh bom ngay tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ khiến 2 người bị thương

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Đánh bom ngay tòa nhà Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ khiến 2 người bị thương

Một vụ đánh bom ngay tòa nhà Bộ Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ ở thủ đô Ankara ngày 1-10, ngay trước khi quốc hội Thổ Nhĩ tổ chức nhóm họp trở lại sau kỳ nghỉ hè.

Hãng tin AFP dẫn thông báo của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho biết một vụ đánh bom ở gần tòa nhà Bộ Nội vụ nước này tại trung tâm thủ đô Ankara vào sáng ngày 1-10 là một vụ “tấn công khủng bố”.

“Hai kẻ khủng bố đã đến khu vực cổng Tổng Cục An ninh thuộc Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ bằng một chiếc xe thương mại hạng nhẹ vào khoảng 9h30 sáng (giờ địa phương) và thực hiện một vụ tấn công bằng bom”, Bộ Nội vụ nước này thông báo.

Truyền thông địa phương cũng đưa tin một số người dân gần khu vực tòa nhà quốc hội nghe thấy tiếng súng. Lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ đánh bom.

Đài truyền hình NTV phát sóng cảnh mảnh vỡ văng đầy con đường gần tòa nhà Bộ Nội vụ.

Cũng theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực được nhắm đến là nơi đặt trụ sở của một số cơ quan bộ ngành và quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ

Ngoài ra, vụ nổ xảy ra ngay trước khi các nhà lập pháp nước này trở lại làm việc sau kỳ nghỉ hè vào chiều ngày 1-10, theo AFP.

Lực lượng an ninh được bố trí ở xung quanh khu vực bị đánh bom khủng bố ngày 1-10 ở trung tâm thủ đô Ankara - Ảnh: AFP

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ nước này, một trong hai thủ phạm của vụ đánh bom đã tự sát trong khi tên còn lại bị giới chức địa phương “ngăn chặn”.

Trong khi đó, văn phòng công tố thành phố Ankara đã mở cuộc điều tra về vụ đánh bom này.

Vụ việc khiến hai sĩ quan cảnh sát bị thương nhẹ, theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết trên mạng xã hội X (Twitter).

Đến nay vẫn chưa có cá nhân hoặc tổ chức nào nhận trách nhiệm về vụ đánh bom trên.

Trước đây, thủ đô Ankara đã chứng kiến một số vụ đánh bom, đặc biệt là giai đoạn 2015 - 2016. Trong đó, các nhóm thuộc Đảng lao động người Kurd (PKK) hoặc nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) là tác giả của phần lớn những vụ đánh bom khủng bố tại khu vực này.

Vụ đánh bom gần đây nhất xảy ra hồi tháng 11-2022 tại một trung tâm mua sắm ở thủ đô Istanbul khiến 6 người thiệt mạng, 81 người bị thương./.

Nguồn: Uyên Phương/tuoitre.vn