Bộ GD&ĐT yêu cầu sớm làm rõ vụ nữ sinh tự tử nghi do bị bạo lực học đường

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Bộ GD&ĐT yêu cầu sớm làm rõ vụ nữ sinh tự tử nghi do bị bạo lực học đường

Sau khi nắm được thông tin, Bộ GD&ĐT yêu cầu sớm làm rõ sự việc liên quan vụ nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử nghi do bạo lực học đường.

Liên quan vụ việc nữ sinh lớp 10 tại Nghệ An tự tử nghi do bạo lực học đường. Đại diện Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ đã trao đổi với trường THPT chuyên Đại học Vinh (thuộc trường Đại học Vinh) và Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An.

Bộ GD&ĐT yêu cầu sớm làm rõ sự việc liên quan vụ nữ sinh trường THPT chuyên Đại học Vinh tự tử nghi do bạo lực học đường. Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các đơn vị kịp thời quan tâm, động viên, ổn định tinh thần học tập của học sinh, tránh những diễn biến tiêu cực tâm lý các em.

Về vụ việc đang được dư luận quan tâm, Trường Đại học Vinh đã có văn bản số 460/ĐHV-HCTH báo cáo về việc nữ sinh N.T.Y.N. (SN 2007, học sinh lớp 10A15, Trường THPT chuyên Đại học Vinh, thuộc Đại học Vinh) tự tử. Theo nội dung báo cáo của trường ĐH Vinh, tối 15/4, trường Đại học Vinh nhận được thông tin em N.T.Y.N. đã mất tại nhà riêng.

Tối 16/4, ngay sau khi trên mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh lớp 10 trường THPT chuyên Đại học Vinh tự vẫn do bị đánh hội đồng, ngược đãi và bị áp đảo tâm lý, kèm theo đó là clip học sinh đánh nhau, gây xôn xao dư luận, Trường Đại học Vinh đã khẩn trương làm việc với Ban giám hiệu trường THPT chuyên, Trợ lý quản lý học sinh, Bí thư đoàn trường THPT chuyên, giáo viên chủ nhiệm và đại diện học sinh lớp 10A15 để nghe báo cáo sự việc.

Đoạn clip nữ sinh đánh hội đồng lan truyền trên mạng xã hội được xác định không phải tại trường THPT chuyên Đại học Vinh

Qua các nguồn tin xác minh ban đầu, Trường Đại học Vinh báo cáo các cơ quan chức năng về một số nội dung.

Trường Đại học Vinh khẳng định có sự việc học sinh là N.T.Y.N. mất tại nhà riêng. Nữ sinh này học tại lớp 10A15, nhà trường rất đau buồn trước sự việc đáng tiếc này.

Về đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, nhà trường khẳng định bối cảnh trong đoạn Clip không nằm trong khuôn viên nhà trường. Nữ sinh bị đánh trong clip không phải là em N.T.Y.N., những người tham gia đánh cũng không phải là học sinh của trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Trường Đại học Vinh cũng cho biết đã cử đại diện của Ban giám hiệu trường Đại học Vinh và trường THPT chuyên Đại học Vinh, các thầy cô giáo, học sinh đến phúng viếng, đưa tiễn em N.T.Y.N. về nơi an nghỉ cuối cùng.

Hiện Trường Đại học Vinh và trường THPT chuyên Đại học Vinh đang tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng gia đình học sinh, giáo viên chủ nhiệm, các học sinh... để tiếp tục làm rõ nguyên nhân sự việc.

Nguồn: PV/VTV.VN