Bệnh viện 105: Thông tin "xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy" là sai sự thật

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Bệnh viện 105: Thông tin "xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy" là sai sự thật

Bệnh viện Quân y 105 khẳng định thông tin bệnh viện xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp lan truyền trên mạng là không đúng sự thật.

Mạng xã hội lan truyền hình ảnh một nhóm Zalo có tên gọi "Khoa B8 BV105" đã đăng tải ảnh kèm nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma tuý tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học".

Ngày 1/12, VTC News cho hay, Bệnh viện Quân y 105 khẳng định thông tin trên đang lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự xã hội và uy tín của bệnh viện.

Bệnh viện Quân y 105 bác tin đồn xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy đang được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Báo Tin tức

Hiện đơn vị chỉ xét nghiệm ma túy qua nước tiểu, không xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác. Đồng thời bệnh viện cũng không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo Báo Tin tức, cùng ngày, Công an TP.Hà Nội cũng phát đi thông báo đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn Thành phố. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an cũng đề nghị các trường và phụ huynh học sinh tuyên tuyền, phổ biến cho con em không mua bán, sử dụng các loại kẹo, đồ ăn uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bản thân khi sử dụng.

Thủy Tiên (T/h)/doisongphapluat.com