Bé 1 tuổi tử vong nghi do phơi nhiễm thuốc phiện tại nhà trẻ Mỹ

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Bé 1 tuổi tử vong nghi do phơi nhiễm thuốc phiện tại nhà trẻ Mỹ

2 đối tượng liên quan cái chết của bé trai 1 tuổi ở Mỹ đã bị cáo buộc 20 tội danh và đang chờ bị tuyên án.

Đài CBS News đưa tin một người điều hành trung tâm chăm sóc trẻ em ở quận Bronx (TP.New York, bang New York, Mỹ) và hàng xóm của cô đã bị buộc tội giết người, sau cái trường hợp tử vong nghi do thuốc phiện của cậu bé 1 tuổi được gửi ở đây.

Cụ thể, bé trai tên Nicholas, vừa được gửi ở nhà trẻ trong tuần qua, đã được phát hiện bất tỉnh sau giờ ngủ trưa 15.9. Một người hàng xóm cho biết một trong những phụ nữ làm việc tại nhà trẻ đã chạy ra ngoài và hét lên thông báo cô không thể đánh thức bọn trẻ.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường - CHỤP MÀN HÌNH THE NEW YORK TIMES

Nicholas được tuyên bố đã chết tại Trung tâm Y tế Montefiore. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ nghi ngờ cậu bé đã tiếp xúc thuốc phiện, song văn phòng giám định y tế của TP.New York cho biết cần phải kiểm tra thêm để xác định nguyên nhân cái chết.

Cảnh sát cho biết họ cũng tìm thấy bé trai 2 tuổi và bé gái 8 tháng tuổi, cả 2 đều "bất tỉnh và không phản ứng". Cả 2 đứa trẻ này cũng có triệu chứng phơi nhiễm thuốc phiện (opioid).

Sở cảnh sát khu vực cũng phát hiện cái gọi là máy ép kilo, thường được những kẻ buôn bán ma túy sử dụng khi đóng gói chất cấm, tại nhà trẻ trong quá trình khám xét.

Grei Mendez, 36 tuổi, người điều hành nhà trẻ, và Carlisto Acevedo Brito, một người đàn ông 41 tuổi sống tại địa chỉ được liệt kê đều bị bắt vào tối 16.9 do nghi ngờ có liên quan.

Tính đến chiều 17.9, 2 người này vẫn đang chờ bị buộc tội tại Tòa án Hình sự Bronx với các tội danh bao gồm 4 tội danh gây nguy hiểm cho đứa trẻ, 16 tội danh hành hung và tội tàng trữ ma túy, tờ The New York Times đưa tin./.

Nguồn: Khánh Như/thanhnien.vn