Kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ ở Hoàn Kiếm dịp Tết Dương lịch

Phiên bản để inGửi EmailPhiên bản PDF
Kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ ở Hoàn Kiếm dịp Tết Dương lịch

Việc kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận lợi di chuyển khi vui chơi trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024.

Tối 25/12, Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã có thông báo về việc kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm dịp Tết Dương lịch 2024.

Thời gian tổ chức các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm từ ngày 29/12/2023 (thứ Sáu) đến hết ngày 1/1/2024 (thứ Hai), kéo dài thêm 1 ngày so với lịch hoạt động trước đó.

Cụ thể, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động từ 19 giờ ngày 29/12/2023 (thứ Sáu) đến 24 giờ ngày 1/1/2024 (thứ Hai).

Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật (ngày 29-31/12/2023) và thứ Hai (ngày 1/1/2024).

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm. (Nguồn: TTXVN)

Theo Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long, việc kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận lợi di chuyển khi vui chơi trong dịp nghỉ Tết Dương lịch 2024.

Quận Hoàn Kiếm yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thuộc quận, Công ty Cổ phần Đồng Xuân và Ủy ban Nhân dân các phường chủ động phối hợp, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, đảm bảo an ninh trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh, phòng, chống cháy nổ, an toàn cho nhân dân và du khách.

Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội luôn là điểm đến thu hút người dân và du khách mỗi dịp cuối tuần và đặc biệt đông trong những dịp lễ, Tết.

Trung bình mỗi ngày cuối tuần, không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm đón từ 5.000-7.000 lượt khách vào ban ngày và từ 1,5-2 vạn lượt khách vào buổi tối. Những dịp lễ, mỗi ngày không gian này có thể đón lên tới trên 4 vạn lượt khách./.

Nguồn: Đinh Thuận/vietnamplus.vn